การบินไทยนำครัวไทยสู่ครัวโลกยกระดับอาหารไทยผ่าน “Thai Select”By สำนักข่าวไทย TNA News

เซ็นทรัลเวิลด์ 4 ส.ค.-นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงาน “การบินไทย นำครัวไทยสู่ครัวโลก” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-4 สิงหาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเป็นสักขีพยานในการมอบตราสัญลักษณ์ Thai Select ให้ครัวการบินไทย เพื่อรับรองคุณภาพและรสชาติอาหารไทยบนเครื่องบิน 14 รายการ

นายสรจักร เกษมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าที่ผ่านมาบริษัทฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ภายใต้โครงการ “Thai Select” เพื่อเผยแพร่ตราสัญลักษณ์ Thai Select ให้กับอาหารไทย ร้านอาหารไทย และการให้บริการอาหารบนเครื่องบินในทุกเส้นทางบินของการบินไทย โดยกรมฯ จะเข้ามาตรวจสอบกระบวนการผลิตอาหารและให้การรับรอง และเพื่อให้เป็นไปตามแนวคิด “The Best Thai Restaurant in the Sky” ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยจะร่วมคัดสรรและปรับปรุงรสชาติรายการอาหารไทยที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ 14 รายการ ได้แก่ แกงเผ็ดไก่ใส่ฟัก แกงมัสมั่นเนื้อ/ไก่ แกงเขียวหวานเนื้อ/ไก่ ผัดกะเพราไก่ พะแนงคอหมู กุ้งทอดกระเทียม ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยกุ้ง ข้าวมันส้มตำ ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ต้มยำกุ้ง และต้มข่าไก่ เพื่อให้คงรสชาติไทยแบบดั้งเดิม ซึ่งเมนูอาหารไทยบนเครื่องบินที่ได้รับการปรับปรุงคุณภาพใหม่นี้ เริ่มหมุนเวียนให้บริการผู้โดยสารทุกชั้นการเดินทางในทุกเที่ยวบินของการบินไทยที่ออกจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าความร่วมมือระหว่างการบินไทยกับกระทรวงพาณิชย์ครั้งนี้ จะช่วยยกระดับคุณภาพอาหารไทยและการให้บริการอาหารไทยบนเครื่องบินเป็นให้เป็นไปตามมาตรฐานตราสัญลักษณ์ Thai Select ซึ่งจะเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มอาหารไทยที่ให้บริการบนเครื่องบินและเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้กับผู้ประกอบธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้อาหารไทยได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปยังนานาประเทศภายใต้โครงการ “ครัวไทย สู่ครัวโลก” ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของประเทศต่อไปด้านนายยรรยง พวงราช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่ากระทรวงพาณิชย์จะหารือ การบินไทยนำข้าวหอมมะลิไว้ในเมนูอาหารบนเครื่องการบินไทย โดยให้ระบุถึงประวัติความเป็นมาประเภทและรสชาติ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ข้าวหอมมะลิไทยอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้กระทรวงพาณิชย์พร้อมร่วมมือในการให้ตราสัญลักษณ์ Thai Select กับผู้ที่ต้องการ เพราะปัจจุบันร้านอาหารไทยมีมากกว่า 1,200 ร้าน โดยในจำนวนนี้ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai Select ไปแล้ว .-สำนักข่าวไทย

(Source : www.mcot.net / การบินไทยนำครัวไทยสู่ครัวโลกยกระดับอาหารไทยผ่าน “Thai Select”)

อับโหลดข่าวโดย สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ​ นครลอสแอนเจลิส

Related Posts

การบินไทยนำครัวไทยสู่ครัวโลกยกระดับอาหารไทยผ่าน “Thai Select”, Thai Food, Franchises and Restaurants under ‘Thai Select’ Program to be Promoted at “THAIFEX 2013″, “Thai Select” seal goes local, When Dining Overseas, Look for “Thai Select” Logo, Look for the THAI SELECT Logo : a Sign of Authentic Thai Cuisine Restaurants Worldwide

Tags: ,
Leave a Reply